Thám tử

Davis Schiff là một thám tử hình sự, đồng thời là một tham tu dân sự thành phố Morrow thuộc liên bang Atlanta. Trong mỗi phi vụ, ông thường nêu nguyên tắc: hãy chú ý từ những chi tiết nhỏ nhất, những chi tiết diễn ra thường ngày của đối tượng. Bởi theo ông, bản chất công việc của một thám tử đó chính là sự tỉ mẩn.

Thám tử Davis Schiff bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò của một cô vấn pháp luật cho sở tư pháp tại liên bang Atlanta. Nhiệm vụ chính của ông là tiến hành điều tra các vụ đào tạo, hỗ trợ với một số điều tra hình sự, và làm việc về các dự án hành chính khác thuộc liên bang. Ngoài ra ông cũng đảm nhận vai trò diễn giả khá có tiếng tăm của bang bằng việc thuyết trình cho các trường cộng đồng và doanh nghiệp về an toàn cá nhân. Ông gia nhập cục cảnh sát Marrow vào năm 2007. Davis Schiff được biết đến là thám tử hình sự và đồng thời là một thám tử dân sự. Bởi theo ông ai đó nên chuyên về một công việc nào đó, sự chuyên tâm sẽ khiến công việc đó đạt được nhiều thành quả như mong muốn hơn; nhưng ta cũng không nên bỏ qua một cơ hội khác (ngoài phạm vi công việc của mình một chút) để hoàn thiện khả năng nghiệp vụ, bản thân chúng ta.

Từ những thay đổi diện mạo

Tấn bi kịch hạnh phúc của gia đình khách hàng Wilkinson bắt đầu từ việc chính anh Wilkinson tận mắt chứng kiến. Vào buổi trưa hôm đó, Wilkinson cảm thấy trong người khó chịu, đau đầu khủng khiếp nên bất ngờ trở về nhà. Bất giác anh Wilkinson thoáng nhìn thấy vợ. Chị Little cũng bắt đầu bước xuống từ chiếc Camry đen nhánh, sang trọng xuống cùng vị giám đốc của cô. Wilkinson nghĩ việc vợ anh đi cùng giám đốc cũng là điều dễ hiểu bởi vợ anh là thư ký cho một giám đốc của một công ty du lịch. Anh không định dừng lại nhưng khoảng cách giữa họ không xa lắm, chỉ chừng 10m. Vừa chống chân xuống nền đường Wilkinson nhìn thấy họ cùng đi vào khách sạn hạng sang trên phố Marrow thuộc liên bang Atlanta. Trong lòng Wilkinson không mấy chút nghi ngờ về sự thủy chung của vợ nếu Little nói thật. Tối về Wilkinson nhẹ nhàng hỏi Little: “trưa em cùng giám đốc đi gặp đối tác à?”, Little thản nhiên đáp: “Không! Em ở công ty ăn trưa cùng các nhân viên khác. Có chuyện gì không anh?”. Wilkison im lặng và không hỏi gì nữa. Và nhiều hành động khác của vợ tiếp theo đã khiến anh sinh nghi.

 

Vợ chồng Wilkison không giàu có nhưng cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Đó là thời điểm cách đây một năm về trước ngày mà mỗi khi đi làm về cô đều nhận được ở vợ nụ cười tươi rói và mâm cơm nhiều món ngon. Wilkinson rất tự hào về vợ mình. Little vốn là một người phụ nữ có nhan sắc lại giỏi giang, lanh lợi và có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc nhưng chị ấy không bao giờ quên mình là một người vợ. Lúc đó thực lòng anh thấy mình là người đàn ông hạnh phúc, may mắn và thanh thản mỗi khi trở về nhà. Nhưng bi kịch đã xảy ra. Vợ chồng cưới nhau đã hơn một năm rồi mà vẫn chưa có con. Đi khám bác sĩ mới phát hiện Wilkinson bị vô sinh. Hai vợ chồng buồn, tuy không nói ra song hơn ai hết, anh là người cảm nhận rõ Little thất vọng về mình và anh hiểu gánh nặng mà Little đang mang trên vai. Wilkinson biết Little đang dan díu với người đàn ông khác.

 

Wilkinson đã không ít lần tự mình đi tìm chứng cứ minh chứng sự phản bội của vợ nhưng đều không thành. Little ngày càng quá quắt. Anh quyết định tìm đến thám tử, mặc dù từ trước tới nay anh không bao giờ muốn người ta biết chuyện riêng tư gia đình bé nhỏ của mình. Sau Wilkinson quyết định tìm đến thám tử Davis Schiff.

Theo quan sát và kinh nghiệm thực tế thì thám tử Davis Schiff nhận thấy những người phụ nữ ngoại tình thường thay đổi rõ rệt nhất là về hình thức bên ngoài. Little lại là thư ký của một công ty du lịch thì điều này càng dễ xảy ra. Davis Schiff mách Wilkinson để ý xem trong thời gin này chị ấy có những biểu hiện thay đổi diện mạo bên ngoài một cách đột ngột hay không? Quả đúng như suy đoán. Wilkinson cho hay tự nhiên dạo này thấy Little chăm chút về hình thức đến thế. Cô ấy làm kiểu tóc mốt nhất, nhuộm màu hạt dẻ điểm thêm highlight như các thiếu nữ. Little may rất nhiều áo váy, sắm vô số giày dép, mua đồ nữ trang, son phấn, nước hoa loại thời thượng, đắt tiền. Buổi tối cô ấy rất chăm chỉ đắp mặt nạ bằng hoa quả, bôi kem dưỡng da, kem trắng da, chịu khó tập thể dục, đi bộ. Davis Schiff cũng mạnh dạn hỏi Wilkinson về nguồn tài chính của vợ chồng anh trong mấy tháng nay – cái mà Wilkinson thường ngày vẫn không để ý. Hàng tháng lương của Wilkinson để dành cho mọi chi tiêu trong gia đình, còn lương của Little gửi vào tài khoản ngân hàng chung của hai vợ chồng. Hóa ra, 3 tháng nay số tiền tiết kiệm trong tài khoản gửi ngân hàng của anh chị không những không tăng một đồng nào (không tính tiền lãi gửi) mà còn thâm hụt 30 ngàn USD. Wilkinson thắc mắc về nhà hỏi thì thì Little chỉ trả lời cho qua chuyện rằng chị ấy đóng tiền học, chị đang theo một lớp huấn luyện đặc biệt dành cho những thư ký tài năng. Điều này Wilkinson chưa nghe thấy Little nhắc đến bao giờ. Thái độ dửng dưng, nói cho qua chuyện của Little khiến Wilkinson biết vợ đang nói dối.

Tréo ngoe chuyện vô sinh

Theo nhận định của Davis Schiff, Little là người đàn bà khá sắc sảo, chị ta sẽ không dễ gì mà để lộ chuyện ăn vụng của mình. Davis Schiff liền cung cấp cho Wilkinson một máy ghi âm, một máy quay siêu nhỏ đặt trong góc nhỏ của túi sách Little hàng ngày vấn sách đi làm. Rồi tối về Wilkinson khéo léo lấy xem, nếu có gì bất thường là liến báo cho Davis Schiff. Một ngày… hai ngày… đến ngày thứ sáu vẫn không có gì. Nhưng đến ngày thứ bảy chuyện xảy ra ở công ty Little đã trở thành một bằng chứng xác thực chứng minh sự “ăn nem” của chị.

Chiều thứ bảy, khi Little đang trong phòng làm việc thì một người đàn bà chạy sồng sộc vào phòng , mặc cho người bảo vệ già hớt hải bám theo. Người đàn bà không nói không rằng, tìm thẳng đến chỗ ngồi của Little, dang tay tát bốp vào mặt chị hai cái, chưa hả cơn tức, bà ta rít lên: “cái mặt mày đâu đến nỗi mà mày trơ trẽn đến thế hả con ăn cắp chồng bà kia…?”. Người đàn bà đó chính là vợ của giám đốc. Giám đốc chiều nay lại không có mặt ở công ty. Mọi người giật mình ngơ ngác, nghĩ bà ta nhầm gì đó nên chạy đến can thiệp. Bởi từ trước đến giờ mọi người trong công ty đều nhìn Little với con mắt nể phục, vì ở công ty này, chị là hình mẫu của sự nguyên tắc, chị ta không bao giờ đối đáp với bất kỳ sự cợt nhả nào của đàn ông trong cơ quan, ngoại trừ sự im lặng và nụ cười mỉm hiền dịu. Không ít lần Little nói: “đấy là các ông bà ấy dại chứ, phải tôi gia đình vẫn là nhất, dại gì mà bỏ chồng. Ngẫm ra nào có ai tốt với mình hơn là vợ, là chồng…”.

Người đàn bà quay phắt lại, trừng mắt: “các người tưởng ngon hả, bênh gì cái thứ điếm đó? Ví thử chồng các người bị cướp như thế, các người có bình tĩnh được như tôi không?”. Cái giọng oang oác của bà ta kèm theo cái trừng mắt đầy uy quyền. Người đàn bà lôi phắt từ trong túi ra một xấp ảnh, ném toẹt về phía mấy đồng nghiệp của Little đang đứng há hốc mồm. Những bức ảnh chụp cảnh tình tứ của Little với giám đốc ở những nhà hàng, khách sạn hiện ra mồm một trước mắt mọi người. Thì ra vợ giám đốc kia cũng thuê thám tử theo dõi chồng.

Little ù chạy ra ngoài, mặc cho mụ đàn bà kia đang kể lể bà ta đã phải mất bao nhiêu tiền, mất bao nhiêu thời gian theo dõi chồng bà ta và Little. Bà ta bảo đã hơn một lần bà ta đánh động cho Little nhưng chị ta cứ nhơn nhơn, thách thức.

Và dĩ nhiên, chiếc máy ghi âm và quay siêu nhỏ đặt gọn trong túi sách của Little đã ghi lại tất cả sự việc xảy ra.

 

Ngay vào tối chủ nhật tuần đó, thám tử Davis Schiff đã chủ động hẹn gặp Little. Little khai nhận rằng chị đã dan díu với giám đốc được gần 3 tháng. Chị muốn được sự tha thứ của Wilkinson. Khi Davis Schiff hỏi nguyên nhân chính khiến chị có quan hệ bất chính với người đàn ông khác là do đâu? Little dằn giọng: “vì anh ấy bị vô sinh. Tôi không muốn ly dị với anh ấy nhưng tôi muốn có một đứa con. Lúc đầu tôi tìm đến với giám đốc chỉ như một sự giải khuây. Tôi định kết thúc chuyện này nếu không bị lộ khi mang thai”.

 

Davis Schiff cũng tâm sự với Little rằng: “trong cuộc sống hằng ngày ông gặp không ít trường hợp ngoại tình vì lý do người chồng hoặc người vợ không có khả năng sinh con. Nhưng cũng có nhiều đôi không ngại việc nhận con về nuôi, hoặc sống hạnh phúc với nhau mà không cần  có tiếng “cha mẹ” trong nhà. Đồng thời Davis Schiff khuyên rằng, dù thế nào, khi gặp trường hợp vô sinh, người vợ phải hết sức tế nhị, có thái độ độ lượng; trao đổi thẳng thắn với chồng về việc nhận con nuôi hoặc sẵn sàng chủ động chia tay, chứ không nên lén lút ăn vụng, dằn vặt nhau. Dẫn như việc chị đi ngoại tình để “trả thù” chồng mình vì tội không thể làm chị có con. Những người đàn bà không may mắn như chị không nên chất chứa trong lòng sự hận thù. Nếu như cứ sống mãi trong thù hận, người ta sẽ hành động thiếu khôn ngoan, dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Đừng để lòng mình phải nói từ “giá như”, khi mọi chuyện đã muộn.

Nhân đây, xin được trân trọng giới thiệu đến toàn thể quý khách chuyên trang thám tử với những thông tin vô cùng hấp dẫn và lý thú như:

 

Dịch vụ thám tử

* Dịch vụ thám tử tư gia đình
* Dịch vụ thám tử tư tìm kiếm
* Dịch vụ thám tử tư xác minh nhân thân
* Dịch vụ thám tử tư giám sát
* Dịch vụ thám tử tư điều tra trộm cắp nội bộ
* Dịch vụ thám tử tư điều tra hàng giả, hàng nhái

Chuyện thám tử
* Nghề thám tử
* Nghiệp vụ thám tử
* Phóng sự điều tra

Phim thám tử – Phim hài

 

Trích từ _ Pháp Luật & Cuộc Sống

Bài viết mới

Top 10 officetel giá tốt Bùi Viện chỉ từ 300.000đ

Officetel Herla

Các officetel giá tốt Bùi Viện hiên nay rất nhiều vì thế rất khó để lựa chọn. Bạn đang cần […]

Top truyện bách hợp hay đốn tim những người đang yêu

Không thể chạm vào em – 4.0

Bạn đã làm quen với thể loại truyện đam mỹ rồi thì hãy khám phá thử thể loại truyện bách […]

Top truyện teen hay nhất trong veo, thuần khiết

vo yeu dung chay tron 150x150 - Top truyện teen hay nhất trong veo, thuần khiết

Tình yêu tuổi mới lớn luôn mang đến những cảm xúc mới mẻ, những rung động mạnh mẽ cho người […]

Sao hàn giảm cân bằng cách nào?

Phương pháp giảm cân hiệu quả của sao Hàn

Đối với việc trở thành người của công chúng, các sao Hàn luôn luôn phải giữ một hình ảnh đẹp […]

Top truyện cổ đại hay nhất không thể bỏ lỡ

Top truyện cổ đại hay nhất không chỉ tổng hợp những tác phẩm có cốt truyện hay nhất mà còn […]

Trang hay có ích

  • Website đọc truyện xuyên không đã hoàn thành cực hay.
  • Những điều cần biết khi sinh con cho các bà mẹ tương lai.