Top 10 truyện tiên hiệp chọn lọc không thể bỏ lỡ

Top 10 truyện tiên hiệp hay đã được bạn đọc chia sẻ nhiều nhất hiện nay trên các web. Bối cảnh của truyện tiên hiệp thường là Đông phương cổ đại, miêu tả con đường cầu tiên tu đạo, đấu tranh sinh tồn trong thế giới tu tiên của các nhân vật. Có thể nói tiên hiệp rất gần với thể loại truyện Kiếm hiệp nên được rất nhiều độc giả đón đọc, cả ở Trung Quốc lẫn một số quốc giá như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam. Dưới đây là top 10 truyện tiên hiệp hay đang được nhiều độc giả lựa chọn:

Tiểu Thư Thần Toán

Tác giả: Bạch Thiên

Thể loại: Cổ đại, Nữ cường, Ngôn tình, Trọng sinh

Số chương: Chưa hoàn – 297 chương

Trên đỉnh Thương Lan, Mộc Hàn Yên cùng Thiên Tịch mất bao công vất vả, chiến đấu với dã thú canh giữ thảo mộc mới lấy được cây cỏ bất tử bảy trăm năm chín một lần. Họ tới tìm thảo dược trong truyền thuyết này là vì Thiên Tịch cần nó để trị thương. Đúng lúc Mộc Hàn Yên đang kích động vui mừng thì một thanh kiếm từ phía sau đột ngột đâm xuyên qua ngực nàng. Làm sao nàng có thể ngờ được, người mà nàng tin tưởng nhất lại phản bội nàng vào lúc này.

Mộc Hàn Yên không cam tâm! Nàng còn rất nhiều chuyện chưa làm, còn rất nhiều tâm nguyện chưa hoàn thành! Mối huyết hải thâm thù của nàng vẫn chưa trả được! Nhưng đây lại là kết cục của nàng? Mọi thứ đều sẽ kết thúc hoàn toàn hay sao…

Đột nhiên trong Mộc Hàn Yên nghe thấy có người gọi tên mình trong mơ hồ khiến nàng tỉnh lại. Nàng ngơ ngác nhìn thấy mẫu thân và đệ đệ của mình. Nước mắt của Mộc Hàn Yên lặng lẽ chảy xuống, rồi trào ra mãnh liệt không sao ngăn lại được. Nàng đã “niết bàn trùng sinh”, trở về năm mười lăm tuổi một lần nữa! Nàng có thêm một cơ hội để xoay chuyển bi kịch, bảo vệ mọi người.

tieu thu than toan 424x600 - Top 10 truyện tiên hiệp chọn lọc không thể bỏ lỡ

Tiểu Thư Thần Toán

Đế Tôn

Tác giả: Trạch Trư

Thể loại: Huyền huyễn

Số chương: 2922 chương

Giang Nam xuất thân từ vùng đất bị trời phạt là một nơi thần bí, vốn là láng giềng của Kiến Vũ quốc, nằm trong địa giới của Tĩnh Hoa quốc, tuy nhiên trận chiến của thiên thần mấy năm trước lan tới gần khiến cho nơi này hóa thành một vùng đất chết, không còn sự sống. Ngay cả Tĩnh Hoa quốc cũng bị tiêu diệt, mấy trăm vạn lê dân bá tánh phải tha hương cả ngàn dặm, tử thương vô số, có thể nói là một tai họa cực kì thảm thiết. Giang Nam lưu lạc nhân sinh, vì kiếm sống phải làm nô, làm bộc. Hắn vô tình cứu lấy một Bạch Hồ, ngờ đâu được báo ân, Bạch Hồ mất trí nhớ lấy tên hắn làm gốc gọi mình là Giang Tuyết. Dốc lòng truyền thụ võ học cho hắn, tuyên truyền giác ngộ, để cho hắn tìm được mục tiêu nhân sinh của mình.

Từ đó quỹ tích nhân sinh của hắn liền bắt đầu cải biến, tầm mắt rộng mở, chí tại bốn phương. Hắn quyết chí du tẩu bốn phương, tìm kiếm cơ duyên, truy cầu cảnh giới chí cao của võ đạo. Theo hành trình của Giang Nam chúng ta sẽ thấy, Thiên đại Địa đại, thế giới càng lớn, ở Thiên Ngoại còn có thiên, bên ngoài địa còn có Địa, Chư Thiên vạn giới rộng lớn bao la bát ngát.

Truyện khá hấp dẫn, tiết tấu nhanh, dồn dập, thể hiện đúng tính cách của Giang Nam. Tác giả bố trí tình tiết, bố cục và cả mạch truyện đều hợp lý, thể hiện được nền tảng văn phong vững chắc của mình. Dưới thần dù có năng lực di sơn đảo hải thì vẫn chỉ là sức người, chưa có tạo hóa, chưa có thời không. Đến đỉnh của thần mới mờ mịt chạm tới năng lực tạo hóa trường sinh. Đến tiên là đỉnh cao mà mọi tu luyện giả theo đuổi. Hệ thống tu luyện của truyện này, có thể hiểu như là một lối giải thích khác, một cách hiểu khác của tác giả về thần, tiên, yêu , ma, quỷ, tiên thiên sinh vật.

de ton 600x503 - Top 10 truyện tiên hiệp chọn lọc không thể bỏ lỡ

Đế Tôn

Tuyệt Thế Vũ Thần

Tác giả: Tịnh Vô Ngân

Thể loại: Kiếm hiệp, Huyền huyễn, 

Số chương: 760 chương

Truyện Tuyệt Thế Vũ Thần kể về Lâm Phong, một thiếu niên ở địa cầu, có cơ duyên xảo ngộ, xuyên qua tới thế giới khác.Ở Địa cầu, hắn mồ côi cả cha lẫn mẹ, một tay ông nội nuôi hắn lớn lên. Vì tuổi tác già yếu, lại còn phải nuôi cháu nhỏ nên ông nội hắn xuống sức, già yếu hơn. Ông nội hắn khi thấy bản thân không còn khỏe nữa, đã tích lũy mấy vạn tệ trong ngân hàng để cho hắn phòng thân. Chính vì khoản tích lũy này mà ông ấy không có tiền chữa bệnh. Ngày mà hắn cầm giấy báo đậu đại học khoe ông mình là ngày cuối cùng ông hắn còn ở dương thế. Hắn tự trách mình vì mải mê học tập, mà quên đi người thân duy nhất của mình.

Là người tu duy lạc quan, nên khi vào đại học, hắn ra sức học tập, giúp đỡ mọi người. Tiếc thay tầm mắt hắn không tốt, giúp người không được mang ơn còn bị báo oán. Hắn bị đuổi ra khỏi trường học bởi hành vi khiếm nhã với nữ sinh, bên cạnh đó, hắn còn bị kiện ra tòa. Ông mất, bị đuổi khỏi trường, không ai có thể nói lên tiếng nói chính nghĩa bảo vệ hắn, vậy là hắn phải ngồi tù mười năm. Công lao và sự hi sinh của ông nội dành cho hắn hóa thành bọt nước theo con đường tù tội đó.

Chính vì lý do trên, sau khi được xuyên không, hắn không vướng bận gì nữa. Kiếp này, hắn quyết tâm phải sống cho thật trọn vẹn, được mọi người nể mặt, mang lại danh tiếng cho người thân. Nhưng trời cao cứ thử thách hắn, cho hắn xuyên qua, nhưng lại rơi vào người một tên thiếu gia có vũ hồn rác rưởi, không thể tu luyện được, không lên được mặt bàn. Lâm thiếu gia cùng họ tên với hắn ở thế giới này, vốn là một đệ tử ngoại môn của Vân Hải Tông, khi hắn xuyên qua, Lâm thiếu gia vốn bị đường huynh cùng tông môn bắt nạt, đánh cho nửa sống, nửa chết, đá khỏi tông môn. Nếu ông trời đã cho hắn cơ hội lần hay này, hắn sẽ nắm lấy, không để tái diễn như kiếp trước nữa.

thantuyet the vu than 511x600 - Top 10 truyện tiên hiệp chọn lọc không thể bỏ lỡ

Tuyệt Thế Vũ Thần

Tu Chân Liêu Thiên Quần

Tác giả: Thánh kỵ sĩ truyền thuyết

Thể loại: Đô thị, Huyền huyễn

Số chương: Chưa hoàn – 996 chương

Tống Thư Hàng chỉ là anh sinh viên bình thường vào một ngày đẹp trời đã gia nhập nhóm trao đổi những người thích truyện tiên hiệp. Tham gia nhóm đấy Thư Hàng cũng có một đạo hiệu khá nổi bật là Thư Sơn Áp Lực Đại, so với các đạo hiệu như Cuồng Đao Tam Lãng, Tô Thị A Thất, Bắc Hà Tán Nhân, Hoàng Sơn chân nhân, Dược Sư… cũng coi như không thua kém về khí thế. Chủ đề chính của nhóm trao đổi này chính là à đủ loại phủ chủ, động chủ, chân nhân, thiên sư. Ngay cả chủ hội trót làm thất lạc chó cảnh cũng gọi là “yêu khuyển” bỏ nhà đi. Cả ngày là những câu chuyện luyện đan, xông bí cảnh, luyện công kinh nghiệm gì đấy.

Nhóm Cửu Châu Số 1 này là một nhóm khá đặc biệt, chủ nhóm Hoàng Sơn Chân Quân và một số tiền bối có thực lực cao cường và kinh nghiệm dày dạn sẽ hay nhờ vả thành viên trong nhóm giúp đỡ vài việc. Từ đó Thư Hàng có thể nhận được một số thù lao từ chỗ chân quân bọn họ. Đây cũng là cách mà các vị tiền bối trong nhóm dẫn dắt cho hậu bối. Hoặc khi những thành viên bình thường trong nhóm cần giúp đỡ, nếu như có thể giúp đỡ được bọn họ cũng có thể nhận được một số hồi báo.

Lối hành văn cuốn hút, đơn giản nhưng tính giải trí hài hước khá cao, không hề đặt nặng vào các vấn đề ân ân oán oán quá nhiều như các truyện tiên hiệp cổ điển khác. Khi đọc truyện ta sẽ cảm nhận được sự ước vọng cá nhân trong mỗi người, nhất là các đạo hữu đam mê thể loại tiên hiệp, huyền huyễn.

tu chan lieu thien quan 424x600 - Top 10 truyện tiên hiệp chọn lọc không thể bỏ lỡ

Tu Chân Liêu Thiên Quần

Thục Thiên Mộng Hoa Lục

Tác giả: Tiểu Chu Dữ Mặc

Thể loại: Đam mỹ, Tiên hiệp tu chân, Cảnh Khanh đồng nhân, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Số chương: 150 chương

Thục Thiên Mộng Hoa Lục kể về cố sự của một tên lưu manh tại thành Du Châu, tên gọi Cảnh Thiên, cùng với đó là chưởng môn đệ tử của Thục Sơn Từ Trường Khanh. Để trấn áp yêu tà, Từ Trường Khanh cần phải đi tìm được ngũ hành tôn giả chuyển thế, mà một trong đó chính là Cảnh Thiên. Số mệnh luân hồi khiến cho mối quan hệ giữa họ gió giục mây vần, cuối cùng chỉ là thiên ý trêu ngươi. 

Phục Hy trước khi rời khỏi trần thế, tâm vẫn không thể tĩnh lặng như nước, vì lòng hắn mang một người, mà người đó trong mắt chỉ có thiên hạ thương sinh. Ma do tâm sinh, nghiệt tạo do oán hận, dẫn đến một hồi bi kịch nhân gian. Chỉ vì muốn hỏi nàng một câu: “Trong lòng nàng, có một khoảnh khắc nào ta đứng trên thương sinh thiên hạ hay không?”. Thượng Thần trong truyền thuyết vốn phải cao cao tại thượng, thiên ý trêu ngươi lại trở thành một Ma Tôn người người căm phẫn. Trùng Lâu không biết đêm đó đã xảy ra chuyện gì, hắn thà ngủ một giấc vĩnh viễn cùng thiên địa cũng không thể bỏ được tự tôn của cả hai người. 

Cảnh Thiên không biết gì hết, cũng không muốn gì cả, hắn chỉ muốn cùng người hắn yêu sống một cuộc đời bình an yên ổn. Hắn điên cuồng, nhưng cũng không thể giữ lại người kia, vì người đó cuối cùng đã tan biến trong luân hồi dài đằng đẵng. Một lời thề, từng sai lầm nhỏ nhặt, cướp đi cả luân hồi của Từ Trường Khanh.Từ Trường Khanh cho Trùng Lâu lựa chọn, cho Phục Hy đáp án, cho Cảnh Thiên trưởng thành, còn y, vĩnh viễn biến mất khỏi thiên địa luân hồi. Đây là lựa chọn duy nhất mà y có thể chọn, cũng là chấm dứt tất cả những gì mà y phải chịu. 

Kết cục có lẽ đã được dự báo từ lời thề ấy. Buồn, đau, nhưng có lẽ là hợp lý nhất. 

thuc thien mong hoa luc 284x600 - Top 10 truyện tiên hiệp chọn lọc không thể bỏ lỡ

Thục Thiên Mộng Hoa Lục

Thần Mộ

Tác giả: Ngô Biển Quân

Thể loại: Tiên Hiệp

Số chương: 285 chương

Đây là bộ tiên hiệp đời đầu đầy cảm xúc, có thể là có những thiếu sót nhưng sự lắng đọng mà tác phẩm này mang lại là không thể phủ nhận, nhiều đạo hữu đọc truyện thời kỳ đầu có lẽ khó mà quên được truyện này, nó cùng thời với Tru Tiên mang lại những cảm nhận mới lạ về thế giới thần tiên, dị thú.

Tác giả viết với giọng văn cảm tính vẫn còn vương vấn kết cấu của truyện võ hiệp, chưa thực sự đạt đến không gian rộng lớn của thế giới tu chân rộng lớn, sâu sắc đầy sáng tạo như tiên hiệp ngày nay, điều này cũng là dễ hiểu với một tác phẩm tu tiên thời đầu.

Nhân vật chính trong truyện tỉnh dậy sau một giấc ngủ rất dài, khi tỉnh lại thời thế đã thay đổi, người mất mà cảnh cũng đã không còn, cứ như hắn đến từ một thế giới hoàn toàn khác vậy. Từ Thần Ma Lăng Viên ở ngay chính giữa Thiên Nguyên đại lục, đây cũng là nơi an táng những nhân vật mạnh nhất trong dòng lịch sử, khu mộ phần được phân loại theo cấp độ mạnh yếu, càng vào sâu càng mạnh. Trong mỗi ngôi mộ nếu không phải thần linh thì cũng là yêu ma thượng cổ, đây cũng chính là nơi thần thánh và ma quỷ yên nghỉ ngàn thu.

Bộ truyện này không thực sự quá hay, nam chính tính cách hơi loằng ngoằng nhưng được cái là coi trọng tình nghĩa và hành động dứt khoát, cũng đủ để coi là mạnh mẽ liều lĩnh. Mà tác giả cũng vui lắm à, miêu tả cảnh nam chính bị truy sát mà cứ như đang du sơn ngoạn thuỷ vậy.

Một vạn năm, là nhiều hay ít? Ngủ vùi một giấc rất dài, nhưng những hình ảnh về kiếp trước không tài nào phai nhòa được. Sau khi tỉnh lại những hình ảnh đó càng rõ ràng hơn nữa. Trong vũ trụ hồng hoang được cho là bền vững nhất, dẫu rằng có thể thoát khỏi sáu kiếp luân hồi nhưng không thể qua khỏi thần ma vi giới.

“Nếu có một ngày huynh già đi, chỉ cần nhớ rằng lúc trẻ đã từng yêu một người con gái tên là Vũ Hinh, chỉ cần như vậy thì muội cũng đã rất mãn nguyện rồi.”

than mo 337x600 - Top 10 truyện tiên hiệp chọn lọc không thể bỏ lỡ

Thần Mộ

Vũ Cực Thiên Hạ

Tác giả: Tàm Kiểm Lý Đích Ngưu

Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyền huyễn

Số chương: 2476 chương

Toàn bộ câu truyện xoay quanh Lâm Minh, một thiếu niên có tài, thiên phú vào loại Trăm người mới có một người, nhưng hoàn cảnh gia đình không được tốt lắm, trong một lần thi vào Thất Huyền võ phủ đã có xích mích với con trai Quân chủ của Thiên Vạn Thành. Do vậy, hắn bị chèn ép và bị đuổi ra khỏi phòng trọ. Khi đi lang thang trong rừng, tìm kiếm đồ ăn, hắn vô tình giết được một con Kim Bối Xuyên Sơn Giáp, từ đây, hắn nhặt được một tảng đá vô cùng kì dị trong bụng con thú đó. Dù cho hắn có dùng bao nhiêu lục tác động vào khối đá hình lập phương, khối đá vẫn không hề suy suyển. Hóa ra tảng đá kì dị này có tên là Ma Phương, và Ma phương được nuôi dưỡng bởi rất nhiều linh hồn cường giả.

Trong bộ truyện này, nhóm dịch đã làm rất tốt khi truyền tải được thâm ý của tác giả đến người đọc Việt Nam. Điểm hấp dẫn nhất trong truyện là hành trình vượt khó đi lên của nam chính, từ 1 người phàm, không một ai để ý, hắn từng bước ngoi lên bằng cơ duyên kỳ ngộ, bằng nghị lực của chính bản thân, tuy cũng nhờ cơ duyên, nhưng hắn có thể lĩnh ngộ được thâm ý, bản thân hắn biết tận dụng lợi thế của bản thân. Có thể truyện thiên về tu luyện, nên các cảnh yêu đương bị cắt khá nhiều về sau. Tuy vậy, cách tác giả diễn giải hệ thống tu luyện vô cùng hay, và xác thực, khiến bản thân mình tuy ít đọc truyện thể loại này, nhưng vẫn có thể biết được các ưu điểm và cảnh giới võ hiệp.

Thế giới mà tác giả miêu tả cho chúng ta thấy là 1 thế giới rộng lớn đến không tưởng được, tuy nhiên, cách tác giả khai thác và xử lý vàng về sau càng đuối. Điều này khiến khúc cuối truyện hơi thiếu một chút.

vu cuc thien ha - Top 10 truyện tiên hiệp chọn lọc không thể bỏ lỡ

Vũ Cực Thiên Hạ

Tru Tiên

Tác giả: Tiêu Đỉnh

Thể loại: Tiên hiệp, Kiếm hiệp

Số chương: 258 chương

Câu chuyện lấy nội dung chủ đạo bởi tình cảm tay ba rắc rối của Trương Tiểu Phàm cùng với hai nhân vật nữ là Tuyết Dao và Lục Tuyết Kỳ. Thế nhưng, loại tình cảm tay ba này được tác giả đề cập rất tự nhiên, chúng ta vẫn luôn day dứt tự hỏi tình yêu của Trương Tiểu Phàm thuộc về đâu, ai mới là người dành được chân tâm của hắn. Một mặt thấy hắn quả thật đào hoa nhưng một mặt lại cảm thấy sự trả giá vì yêu của hắn quá mức vĩ đại, đến mức khiến người ta không nhịn được mủi lòng, thương cảm.

Lục Tuyết Kỳ được mệnh danh là Bạch Y Tiên Tử, nàng xuất thân là danh môn chính phái và được không ít nam nhân đem lòng yêu mến. Trong khi đó, Bích Dao lại là người Trương Tiểu Phàm tình cờ gặp được, thân phận lại có điểm khó nói, nàng là con gái quỷ vương, bởi vậy vị trí có phần đối lập với Trương Tiểu Phàm. Trải qua rất nhiều ẩn khuất, họ không ít lần bị dồn vào những tình cảnh trớ trêu, mà qua đó, họ càng trở nên hiểu nhau và hết lòng tình nguyện hy sinh vì nhau.

Trương Tiểu Phàm từng vì Lục Tuyết Kỳ đỡ rất nhiều đòn đánh, không ít lần khiến hắn lâm vào nguy hiểm sống còn. Với Bích Dao hắn cũng không tiếc lên núi đao, xuống biển lửa chẳng từ. Lục Tuyết Kỳ xuất thân danh môn thế gia tu chân, nàng được tác giả đắp nặn thành hình tượng thanh cao và có khí chất tiên hạc của một nữ tử tiên gia. Bên cạnh đó Bích Dao lại phóng khoáng hơn, nàng thể hiện ra một tình yêu nhiệt tình như lửa, mỗi ánh mắt, mỗi cử chỉ đều khiến người ta day dứt.

Có rất nhiều bình luận của độc giả phân tích về chuyện tình của ba nhân vật này, dường như bất kể nhân vật trong truyện đến với ai cũng là xứng đáng, nhưng rồi phải để một người ở lại, chúng ta lại không nhịn được thấy tiếc cho một cuộc tình dang dở. Suy cho cùng, thế giới của những tiên nhân là thế giới không phải phàm nhân có thể tưởng tượng nổi, người đời chỉ nghĩ đến tiên nhân trường thọ, cao cao tại thượng, nhưng lại không biết những chuyện họ từng trải qua đó là cận kề sống chết. Cho đến cuối đời những tiên nhân, chắc cũng chỉ có tình yêu mới có thể kéo họ lại trong những tháng năm lạnh lòng gần như buông bỏ cuộc sống.

tru tien - Top 10 truyện tiên hiệp chọn lọc không thể bỏ lỡ

Tru Tiên

Bàn Long

Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Thể loại: Tiên hiệp, Kiếm hiệp, Huyễn huyễn

Số chương: 809 chương

Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc, trưởng tử của gia tộc Ba Lỗ Khắc tại Ô Sơn trấn. Ba Lỗ Khắc gia tộc vốn là một gia tộc cổ xưa đã từng có thời kỳ cực hưng vượng. Gia Tộc này từng rất nổi tiếng vì mang dòng máu truyền thừa của Thanh Long tộc một trong Tứ Đại Thần Tộc. Thế nhưng, trải qua hàng ngàn năm truyền thừa, cho đến ngày hôm nay thì toàn gia tộc gần như chỉ còn lại có 3 thành viên: tộc trưởng Hoắc Cách Ba Lỗ Khắc cùng với 2 con trai. Đồng thời dòng máu truyền thừa cũng dẫn bị pha tạp, xuống cấp.

Bởi gia tộc suy tàn nên hắn không có được đấu khí mật điển quý báu, giúp đề thăng dòng máu Thanh Long trong người. Hắn phải theo phàm nhân bình thường, tu tập theo phương pháp Uẩn khí thức (đây là phương pháp tu luyện cơ bản, nhắm vào cải thiện sức bền của cơ thể, phù hợp với những người không phải quý tộc, không có công pháp cao giai).

Dưới sự trợ giúp của Hi Nhĩ Mạn, một giáo tập có tiếng nói, danh vọng ở Ô Sơn trấn, hắn cùng đồng bạn miệt mài học tập, và mơ ước một ngày trở thành một Thánh vực cường giả. Khi biết mình có dòng máu Long Huyết chiến sĩ, Lâm Lôi đã có khát vọng chấn hưng gia tộc, tìm lại chiến đao ‘Sát Lục’ – Truyền thừa chi bảo của gia tộc. Bị mất tung tích vì một lý do đáng phẫn nộ (một đại tộc trưởng từ 600 năm trước bán đi, để thỏa thú vui xa xỉ của mình).

Nhờ vô tình lượm được Bàn Long giới chỉ, trong đó có linh hồn của Đức Lâm Kha Ốc Đặc, một Thánh vực ma đạo sư cường đại, kiến thức uyên thâm. Giúp hắn tìm hiểu ma pháp, từng bước trở thành một ma pháp sư đỉnh cao.

ban long 371x600 - Top 10 truyện tiên hiệp chọn lọc không thể bỏ lỡ

Bàn Long

Ngộ Phật

Tác giả: Phù Hoa

Thể loại: Tiên hiệp, Ngôn tình, Huyền huyễn, Xuyên không

Số chương: 169 chương

Giang Trừng là một cô nhân viên văn phòng mẫn cán, ba mẹ li dị, hai chị em cô nương tựa nhau sống riêng. Vì tăng ca liên tục, một hôm nằm ngủ cô mệt quá mà nghẻo củ tẻo, để làm em dai thơ sống bơ vơ lạc lõng. Xuyên đến thời cổ đại, trong một thế giới tu chân, vừa mở mắt ra cô đã rơi vào tình cảnh vô cùng hiểm nghèo. E hèm, ấy là lúc nguyên thân bị chuốc thuốc đè nghiến một vị tăng nhân đắc đạo ra mà “beep”. Sau đó hai người thoát khỏi kẻ gian, đại sư tuy bị cô “beep’ nhưng vẫn rất dịu dàng cưu mang cô về chùa chữa bệnh còn cô thì ngày ngày dằn vặt áy náy vì mình đã xấu lại còn “híp” một đại sư không vướng bụi trần như vầy.

Sau này đại sự còn giúp cô tìm một môn phái tu tiên để làm đệ tử, nhờ đó cô hòa nhập với thế giới này, cộng với thiên phú của thân thể này mà từng bước thăng cấp. Tại đây cô gặp được một vị sư phụ cà chớn thích xỏ lá đồ đệ, đại sư huynh shota ngoại hình mười hai tâm hồn sói đói ba mươi có gian tình với sư phụ, nhị sư tỷ aka nhị sư huynh đẹp tuyệt trần nhưng tính tình chảnh chó độc miệng, tam sư tỷ dịu dàng ga lăng đốn tim bao thiếu nữ (ko nhầm đâu ạ, là thiếu nữ nhé) nhưng lại chung tình với gã ma ốm họ Hứa. Còn bản thân cô ấy hả, ngoại hình tuấn tú, tóc dài buộc lơi phất phơ tuấn láng, dung nhan sáng sủa hài hòa cười tựa gió xuân, đạo y trắng phấp phới, đảm bảo liếc cái thiếu nữ chỉ còn nước gục tim. Ấy chết, hình như có gì đó sai sai! Vâng, nữ chính của chúng ta hễ ra đường là các cô nương đỏ mặt, lại còn thêm vụ học tập tính tình tam sư tỷ nên phong độ cứ gọi là ngời ngời, thường xuyên giúp đỡ các em gái.

Nữ chính sống rất phóng khoáng, dễ hài lòng, suy nghĩ lạc quan, yêu người không yêu mình cũng không cảm thấy quá khổ sở, biết tự tìm niềm vui, biết nhìn vào điều tích cực. Chính vì tính cách lạc quan, thi thoảng lạc quẻ này mà trong truyện xảy ra biết bao tình huống dở khóc dở cười, cũng khiến cho nữ chính được nhiều người yêu mến.

ngo phat - Top 10 truyện tiên hiệp chọn lọc không thể bỏ lỡ

Ngộ Phật

Kết

Trên đây là một top 10 truyện tiên hiệp hay được nhiều bạn đọc đánh giá cao. Các bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình chưa? Hãy cùng đọc tìm ra đâu là truyện và nhân vật mà bạn yêu thích nhất nhé!

 

Bài viết mới

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa du lịch Anh tự túc

Xin visa du lịch Anh tự túc cần cung cấp đủ hồ sơ

Vẻ đẹp của nước Anh là thứ khiến biết bao du khách dù đã chiêm ngưỡng qua vẫn muốn trải […]

Đề cử top 10+ Truyện Linh Dị ấn tượng nhất năm 2022

Quan hệ nguy hiểm: Mùi hương và ác mộng

Truyện linh dị là thể loại truyện xây dựng cốt truyện tập trung vào thế giới tâm linh, siêu nhiên, […]

Top 10 truyện hay nhất thế giới nên đọc một lần trong đời

Thủy tú sơn minh

Top 10 truyện hay nhất thế giới với những bộ truyện vô cùng đặc sắc, hấp dẫn chắc chắn sẽ […]

Top truyện đam mỹ hay nhất mọi thời đại

Thịnh thế thanh phong

Top truyện đam mỹ hay nhất đã được cập nhật. Nếu bạn là một fan của truyện đam mỹ, chắc […]

TOP 11 TRUYỆN SIÊU SẮC

Đỉnh cấp lưu manh

Top truyện sắc là danh sách mà có lẽ đối với nhiều fan ngôn tình là món ăn tinh thần […]

Trang hay có ích

  • Website đọc truyện xuyên không đã hoàn thành cực hay.
  • Những điều cần biết khi sinh con cho các bà mẹ tương lai.