Phần mềm tính chỉ số BMI cho kết quả nhanh và chính xác nhất

Một trong những cách nhanh nhất để xác định thể trạng và vóc dáng của một người có bình thường hay bị thiếu, thừa cân gì không là dựa vào tỷ lệ giữa cân nặng và chiều cao (hay còn gọi là BMI). Chỉ số này có thể biết được thông qua cách tính thủ công. Nhưng nếu bạn muốn tính nhanh trên điện thoại hoặc máy tính, có thể sử dụng phần mềm tính chỉ số BMI. Với ứng dụng thông minh sẽ cung cấp công thức và cách tính. Từ đó đem lại kết quả nhanh chóng nhất. Kết quả này giúp bạn có cách điều chỉnh kịp thời. Nhờ vậy, bạn lấy lại vóc dáng cân đối và một cơ thể khỏe mạnh.

Phan mem tinh BMI - Phần mềm tính chỉ số BMI cho kết quả nhanh và chính xác nhất

Với phần mềm tính chỉ số BMI bạn sẽ biết ngay tình trạng của bản thân. Ảnh: Internet

1. Phần mềm tính chỉ số BMI là gì và có nên sử dụng không?

1.1. Về phần mềm tính chỉ số BMI

Phần mềm tính chỉ số BMI là một công cụ hỗ trợ trực tuyến giúp mọi người có thể xác định được thể trạng của cơ thể dựa trên chiều cao và cân nặng. Hỗ trợ người dùng đánh giá tình trạng thừa cân, béo phì hay suy dinh dưỡng. Từ đó giúp người dùng có thể chủ động đưa ra các giải pháp trong ăn uống. Và, tập luyện phù hợp nhằm lấy lại vóc dáng cân đối. Cũng như duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Thực chất, trước khi có sự ra đời của các phần mềm thì mọi người vẫn thường sử dụng cách tính chỉ số BMI truyền thống. Cách tính truyền thống đó là: BMI = Cân nặng / (Chiều cao x Chiều cao). Đây là cách tính chỉ số BMI nhìn chung đơn giản. Nhưng nếu ứng dụng các phần mềm sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm hơn.

Phan mem cho ket qua nhanh chong - Phần mềm tính chỉ số BMI cho kết quả nhanh và chính xác nhất

Phần mềm tính chỉ số BMI cho kết quả nhanh chóng, chính xác. Ảnh: Internet

1.2. Ưu điểm của phần mềm tính chỉ số BMI

Thao tác tính toán đơn giản và nhanh chóng hơn khi ghi chép và tính toán thủ công. Giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần nhập số cân nặng và số chiều cao vào ô tương ứng. Hệ thống sẽ hiển thị kết quả ngay lập tức chỉ trong vài giây.

Phần mềm có khả năng cho kết quả một cách chính xác và đáng tin cậy nhất. Giúp bạn xác định chính xác tình trạng cân nặng và sức khỏe của bản thân.

Phần mềm tính chỉ số BMI sẽ đưa ra các thông số cụ thể. Các thông số này như: tỷ lệ phần trăm mỡ thừa cho từng đối tượng, độ tuổi và kết luận cơ thể bạn đang bình thương hay thừa cân, thiêu cân. Một số phần mềm còn theo dõi được lượng calo, eo,… khá hữu ích.

2. Các phần mềm tính chỉ số BMI được sử dụng phổ biến nhất

2.1. Phần mềm tính chỉ số BMI Calculator

2.1.1. Phần mềm tính chỉ số BMI Calculator

BMI Calculator là một trong những ứng dụng y tế được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nó cho phép bạn chủ động kiểm soát, kiểm tra cân nặng, chiều cao của một người. Kiểm tra được nhờ dựa trên các thống số được nhập vào. Cấu hình phần mềm cho phép người dùng có thể sử dụng trên thiết bị di động. Như thế giúp mọi người dễ dàng theo dõi tình trạng của bản thân.

Phan mem BMI Calculator - Phần mềm tính chỉ số BMI cho kết quả nhanh và chính xác nhất

BMI Calculator là một ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất. Ảnh: Internet

2.1.2. Dùng như thế nào

Bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy. Nhập các thông tin cơ bản như tuổi, cân nặng, chiều cao, giới tính hiển thị trên màn hình. Ứng dụng sẽ tự động tính các tỷ lệ cân đối của mỗi người. Trường hợp phần mềm hiển thị đơn vị đo là pound hay inch hãy chuyển sang kilogam và mét để dễ dàng tra cứu kết quả.

Phần mềm BMI Calculator còn có các chức năng khác là: đo tỷ lệ vòng eo – chiều cao, phần trăm lượng mỡ trên cơ thể, chỉ số chuyển hóa chất cơ bản. Từ những chức năng này, bạn có thể kiểm soát được lượng thức ăn. Cũng như kiểm soát tỷ lệ chất béo trong cơ thể hiệu quả hơn. Nó giúp tránh nguy cơ dẫn đến béo phì, thiếu chất hay mất cân đối.

2.2. Phần mềm chỉ BMI Adlee

2.2.1. Phần mềm BMI Adlee

Adlee cũng là một ứng dụng giúp theo dõi cân nặng đơn giản nhưng tuyệt vời nhất. Đây là lựa chọn hoàn hảo, thích hợp cho những người mới bắt đầu vì cơ thế hoạt động không quá khó. Ở màn hình đầu tiên của phần mềm tính chỉ số BMI Adlee, bạn sẽ chọn tuổi, nhập chiều cao, cân nặng và mức hoạt động. Dựa trên những thông tin nhận được, Adlee sẽ tính chỉ số BMI hiện tại của bạn. Phần mềm sẽ hiển thị theo thang đánh giá.

Phan mem Adlee - Phần mềm tính chỉ số BMI cho kết quả nhanh và chính xác nhất

Phần mềm tính chỉ số BMI Adlee. Ảnh: Internet

2.2.2. Kết quả hiển thị

Nếu thiếu cân sẽ có màu xanh dương, cơ thể cân đối là mùa xanh lá cây, thừa cân là mùa vàng và béo phì là màu đỏ. Ngoài ra, người dùng còn nhận được số lượng calo nên duy trì, tăng lên hoặc giảm bớt. Từ đó, giúp bản thân biết được nên giảm bao nhiêu cân. Adlee không cập nhật thường xuyên mà chỉ hoạt động khi bạn muốn. Nhưng khi có dữ liệu mới ứng dụng sẽ lưu lại và tính toán để theo dõi hành trình giảm hoặc tăng cân của bạn.

2.3. Các phần mềm khác

Ngoài 2 phần mềm tính chỉ số BMI giúp bạn kiểm soát về thể hình cũng như tình trạng sức khỏe trên, bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng khác như: Ideal Weight, Instant Heart Rate, S Heath,… Tất cả đều hoàn toàn miễn phí nên không cần phải lo lắng, hãy thử download về chiếc điện thoại của bạn và kiểm tra xem sao.

3. Khi đã có kết quả chỉ số BMI, bạn cần làm gì?

3.1. Nếu kết quả chỉ số BMI của bạn thấp hơn 18,5

Trường hợp cân nặng bị thiếu so với chiều cao hiện tại của bạn. Bạn cần đảm bảo chế độ ăn uống. Cần bổ sung vào thực đơn đủ 4 nhóm thực phẩm gồm: chất đạm, tinh bột, rau xanh và trái cây tươi. Đồng thời, ngoài 3 bữa chính hãy bổ sung thêm 2 – 3 bữa phụ bằng các loại hạt, ngũ cốc, tăng thêm lượng cơm, bánh mỳ,…Cũng như, bạn nên giảm các món chứa nhiều nước nhu bún, mỳ, nui…

Bo sung thuc pham du chat - Phần mềm tính chỉ số BMI cho kết quả nhanh và chính xác nhất

Bạn cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm hỗ trợ tăng cân. Ảnh: Internet

Người có chỉ sô BMI thấp rất dễ thiếu canxi. Để tránh tình trạng này, bạn nên dùng thường xuyên các sản phẩm từ sữa, sữa chua, trứng, pho mai. Ăn thêm thịt, cá, trứng, gan, hàu,…để tránh thiếu sắt, kẽm. Kết hợp với đó là vận động thường xuyên, tăng cường các bài tập, ngủ sớm, ngủ đủ giấc.

3.2. Nếu kết quả chỉ số BMI của bạn từ 18,5 đến 22,9

Khi kết quả phần mềm tính chỉ số BMI của bạn trên 18,5 và từ 22,9 trở lại, chứng tỏ bạn đang sở hữu chiều cao và cân nặng cân đối. Hãy yên tâm nhé, chỉ cần duy trì chế độ ăn uống hiện tại, đa dạng hơn nữa các loại thực phẩm đảm bảo luôn đạt được chỉ số BMI lý tưởng.

Duy tri che do an uong tap luyen - Phần mềm tính chỉ số BMI cho kết quả nhanh và chính xác nhất

Duy trì chế độ ăn uống và tập luyện như cũ. Ảnh: Internet

Ngoài ra, dù đã nằm trong ngưỡng chuẩn nhưng bạn cũng đừng quên ăn rau xanh, quả chín. Đừng quên bổ sung các thực phẩm giàu canxi có trong cá nhỏ, cua đồng, tép nhỏ. Bạn cũng nên bổ sung đậu nhà, đậu hũ và sữa chứa nhiều canxi. Tập luyện thể dục đều đặn và sinh hoạt khoa học, hơp lý.

3.3. Nếu kết quả chỉ số BMI của bạn từ 23 đến 24,9

Nếu BMI của bạn từ 23 đến 24,9 có nghĩa bạn đang thừa cân so với chiều cao hiện có. Hãy điều chỉnh lại vấn đề ăn uống và tăng cường hoạt động để giảm bớt số cân. Cụ thể, cần giảm lượng tinh bột từ cơm, bún, mỳ, cháo; giảm ăn thức ăn ngọt như bánh kẹo, nước ngọt, chè, các loại trái cây ngọt. Người thừa cân cũng không nên ăn các món chiên, rán. Và đương nhiên kể cả đồ ăn nhanh (thịt hộp, xúc xích, lạp xưởng, thịt mỡ, da động vật…).

Nguoi thua can an nhieu rau xanh - Phần mềm tính chỉ số BMI cho kết quả nhanh và chính xác nhất

Người bị thừa cân nên ăn nhiều rau xanh hơn những chất béo. Ảnh: Internet

Bạn có thể chọn thịt nạc, nhưng tốt nhất nên ăn cá nhiều hơn thịt. Ăn các món nướng, hấp, luộc, rau củ quả, trái cây ít ngọt như dưa hấu, mận, thanh long, táo. Đặc biệt, chú ý ăn thật chậm, nhai thật kỹ, không ăn quá no. Nhiều người quan niệm bỏ bữa sẽ giảm cân nhưng sai làm. Tuyệt đối không bỏ bữa, không để quá đói mà có thể chia nhỏ các bữa ăn và không ăn sau 20 giờ. Cuối cùng đó là một chế độ luyện tập, nghỉ ngơi khắt khe. Hay theo dõi chỉ số BMI hàng tháng và kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi năm nữa nhé!

3.4. Nếu kết quả chỉ số BMI của bạn trên 25

3.4.1. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và gặp bác sỹ nếu cần thiết

Đến mức này bạn tuyệt đối không được chủ quan bởi nếu BMI quá 25 đồng nghĩa với việc bạn đang thừa cân nặng. Nên đi khám bác sĩ, điều chỉnh lại chế độ ăn uống và tăng cường các động thể lực để giảm cân. Quan trọng giảm lượng tinh bột, thức ăn ngọt, chứa nhiều đường, sữa. Ăn nhiều cá, món luộc, hấp, trộn, trái cây thanh đạm, uống đủ 2 lít nước/ ngày. Bạn cũng có thể dùng sản phẩm cho người thừa cân béo phì, sữa tác béo không chứa đường.

Tap the duc dot chay calo - Phần mềm tính chỉ số BMI cho kết quả nhanh và chính xác nhất

Bên cạnh ăn uống khoa học đừng quên luyện tập thể dục để đốt chát calo. Ảnh: Internet

3.4.2. Tập thể dục đều đặn

Mỗi ngày dành ra ít nhất 60 phút tập thể dục (có thể chia đều cho 2 – 3 lần tập). Ngủ sớm trước 10 giờ và đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày. Đừng quên kiểm tra số cân nặng thường xuyên để có biện pháp cắt giảm/tiêu thụ lượng calo.

Sự phát triển của công nghệ đã mang lại cho chúng ta thật nhiều tiện ích. Trong đó, tiện ích về sức khỏe ngày càng được ưu tiên. Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe bản thân. Hoặc đơn giản là muốn biết số cân nặng của mình có đúng chuẩn với chiều cao hay không thì hãy sử dụng một trong những phần mềm tính chỉ số BMI . Kết quả đo được với chỉ số BMI cao hay thấp đều cần có biện pháp cải thiện phù hợp. Chúc bạn kiểm tra và kiểm soát cân nặng và sức khỏe của mình thành công!

Tuyết Nhi

Bài viết mới

Đề cử top 10+ Truyện Linh Dị ấn tượng nhất năm 2022

Quan hệ nguy hiểm: Mùi hương và ác mộng

Truyện linh dị là thể loại truyện xây dựng cốt truyện tập trung vào thế giới tâm linh, siêu nhiên, […]

Top 10 truyện hay nhất thế giới nên đọc một lần trong đời

Thủy tú sơn minh

Top 10 truyện hay nhất thế giới với những bộ truyện vô cùng đặc sắc, hấp dẫn chắc chắn sẽ […]

Top truyện đam mỹ hay nhất mọi thời đại

Thịnh thế thanh phong

Top truyện đam mỹ hay nhất đã được cập nhật. Nếu bạn là một fan của truyện đam mỹ, chắc […]

TOP 11 TRUYỆN SIÊU SẮC

Đỉnh cấp lưu manh

Top truyện sắc là danh sách mà có lẽ đối với nhiều fan ngôn tình là món ăn tinh thần […]

Top 10 truyện tiên hiệp chọn lọc không thể bỏ lỡ

Tiểu Thư Thần Toán

Top 10 truyện tiên hiệp hay đã được bạn đọc chia sẻ nhiều nhất hiện nay trên các web. Bối […]

Trang hay có ích

  • Website đọc truyện xuyên không đã hoàn thành cực hay.
  • Những điều cần biết khi sinh con cho các bà mẹ tương lai.