Đồ hộp, Thức ăn đóng gói, Nước uống

Thông tin ẩm thựcVới những ưu điểm như: phong phú, dễ sử dụng… thực phẩm đóng hộp đang trở thành lựa chọn phổ biến trong thực đơn của nhiều gia đình. Hiện nay, thị trường đồ hộp rất đa dạng về chủng loại, nhãn hiệu, xuất xứ; trong đó, hàng sản xuất trong nước ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

* Phong phú và đa dạng

Thị trường đồ hộp hiện nay cho thấy sự lên ngôi của hàng nội với các nhãn hiệu như: Vissan, Hạ Long, Tuyền Ký, Seapimex…. Ngoài các sản phẩm nội, còn có các loại đồ hộp của Pháp, Đan Mạch, Thái Lan… Các sản phẩm đồ hộp được trưng bày khá đa dạng và bắt mắt tại các quầy hàng trong các siêu thị và tại các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Chỉ tính riêng các món làm từ cá cũng cho thấy sự phong phú của các loại thực phẩm đóng hộp. Bao gồm: cá ngừ, cá thu xắt lát ngâm dầu, cá chiên xốt ớt, cá ngừ xốt dầu, cá ngừ trộn xốt, cá trích xốt cà… Thịt heo, thịt bò đóng hộp có: thịt sườn nấu đậu, thịt heo nấu đậu, bò hầm tiêu xanh, xốt thịt bò… Các loại patê có: patê gan, patê heo, patê thịt đậu, patê thịt gà, patê gan gà ác… Thịt gà đóng hộp cũng có tới gần chục món như: gà hầm xí muội, gà xốt tiêu, gà kho sả, gà hấp gừng, gà ác hầm ngũ vị, gà ác tiềm bát bảo, gà xốt rượu vang, cà-ri gà… Các loại thực phẩm đóng hộp này đều có thời gian bảo quản từ 1 – 3 năm. Ngoài thịt, cá, thị trường đồ hộp còn có sự góp mặt của nhiều sản phẩm đậu hoặc đồ chua ăn kèm được đựng trong các hũ thủy tinh hoặc túi nhựa, thời hạn sử dụng khoảng 3 – 6 tháng như: bắp hạt, dưa món, đậu đỏ, đậu ván, đậu ngự, đậu Hà Lan…

 

Tuy nhiên, để bảo đảm sức khỏe, người tiêu dùng không nên quá lạm dụng thực phẩm đóng hộp. Đồ hộp chỉ nên xem là “giải pháp tình thế” để tiết kiệm thời gian nấu nướng chứ không nên ăn thường xuyên thay cho các thức ăn tươi. Lạm dụng đồ hộp không phải là giải pháp tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường, người có hàm lượng mỡ trong máu cao… Ngoài ra, sau khi mở nắp hộp, thực phẩm phải được sử dụng ngay, không nên để quá lâu (bởi sau khi mở nắp hộp, vi khuẩn bắt đầu xâm nhập vào thức ăn). Sử dụng thực phẩm đóng hộp hết hạn sử dụng hoặc gần hết hạn có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, thậm chí gây ngộ độc.

 

Theo: baodinhduong

Bài viết mới

Cách giảm cân cho người bị đau dạ dày – 1 tuần giảm 2kg với làn da sáng mịn

Ăn chậm, nhai kỹ vừa giúp giảm cân vừa tốt cho hệ tiêu hóa

Cách giảm cân cho người bị đau dạ dày thực chất cũng rất đơn giản, không hề phức tạp như […]

Kinh nghiệm du lịch miền Tây bạn nên biết

Rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi

Miền Tây mang trên mình một vẻ đẹp cực kỳ quyến rũ bởi nét phóng khoáng. Nơi đây có rất […]

Ngắm san hô bằng thuyền thúng ở Bãi Nhà Cũ, bạn đã thử chưa?

Bai-nha-cu-2

Đến với du lịch Nha Trang, du khách sẽ khó lòng bỏ qua Bãi Nhà Cũ – một điểm du […]

Biển Non Nước – sự tuyệt vời của thiên nhiên !

bãi biển non Nước với bờ cát trắng trải dài

Đà Nẵng có rất nhiều điểm du lịch biển hấp dẫn khách thập phương.  Nhưng bãi biển đẹp nhất, lại […]

Bãi Dài Nha Trang – thiên đường du lịch hấp dẫn

Biển Bãi Dài vô cùng lý tưởng để nghỉ dưỡng

Bãi Dài Nha Trang là một cái tên quen thuộc trong danh sách những điểm đến lí tưởng ở Việt […]

Trang hay có ích

  • Website đọc truyện xuyên không đã hoàn thành cực hay.
  • Những điều cần biết khi sinh con cho các bà mẹ tương lai.